Lễ hội ánh sáng và đèn lồng - một không gian ấn tượng, mới lạ lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM. Tại đây quy tụ hàng trăm chiếc đèn lồng với đủ mọi kích cỡ.

Với hơn 45 chiếc đèn lồng đủ hình dáng rực rỡ sắc màu đã được thắp sáng trong đêm khai mạc Lễ hội đèn lồng Kết nối cộng đồng tối 8-12 tại quận Thủ Đức, TP.HCM.

                                        

                                        Cổng chào được làm từ 1 chiếc đèn lồng khổng lồ 

Lễ hội đèn lồng khổng lồ lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, diễn ra trong 45 ngày, từ ngày 8-12-2017 đến 21-1-2018 tại Khu đô thị Vạn Phúc, QL13, quận Thủ Đức. 

Năm ngoái, lễ hội đã diễn ra tại Hà Nội, nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Đến với TP.HCM lần này, Lễ hội đèn lồng khổng lồ là một trong những lễ hội sôi động và hấp dẫn được tổ chức chào đón Noel và tết dương lịch 2018. 

Các nghệ nhân đã mất nhiều tháng để làm ra những chiếc đèn lồng tinh xảo, cầu kỳ và mang đậm màu sắc truyền thống với các biểu tượng và câu chuyện văn hóa nổi tiếng như: Sơn Tinh - Thủy Tinh, Thánh Gióng, Tháp Thiên Mụ, Tháp chín tầng… 

Không chỉ có những chiếc đèn lồng mang hình dáng truyền thống, các nghệ nhân còn tạo ra những tác phẩm sáng tạo với nhiều hình thù như: 12 con giáp, khủng long, hay các nhân vật hoạt hình mà các bé yêu thích.

Lễ hội năm nay có các gian hàng mua sắm, vui chơi cùng các chương trình giải trí cũng như các hoạt động nghệ thuật từ các trung tâm hỗ trợ cộng đồng, trại trẻ mồ côi, trường khuyết tật… nhằm giúp các em có cơ hội kết nối xã hội.

Một số hình ảnh đèn lồng khổng lồ đã được thắp sáng :

Vô số những chiếc đèn lồng với đủ màu sắc , kích cỡ  và hình dạng được làm bởi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân

Không thể thiếu những chiếc lồng đèn ngộ nghĩnh với hình ảnh của các nhân vật hoạt  hình mà các bé yêu thích

Đèn lồng hình thánh Gióng 

Một góc lồng đèn trong khu triển lãm 

Lồng đèn được làm dựa theo câu truyện thần thoại Sơn Tinh - Thủy Tinh

Đèn lồng thuyền rồng

Đèn lồng hình cá heo , hình người ,...

Đèn lồng chú ếch con

Đèn lồng 12 con giáp

Đèn lồng khủng long

Đèn lồng tháp Effel

Xem thêm : Ngôi nhà thờ KHÔNG GÓC CHẾT đang hot của giới trẻ